CanHoThaoDienPearl-topbanner

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên, thêm một tiện ích giao thông cho khu đô thị Quận 2 TP.HCM

Đến năm 2020, thời gian di chuyển từ trung tâm Thành phố đến Khu Công nghệ cao TP.HCM (KCNC) sẽ được rút ngắn còn phân nửa bằng tuyến metro đầu tiên của TP.HCM, tạo thuận lợi tối đa cho nhà đầu tư và người lao động trong KCNC và khu đô thị Thảo Điền Quận 2. Đây cũng là tiện ích cộng thêm cho dân cư khu đô thị Thảo Điền, trong đó có khu căn hộ cao cấp Thảo Điền Pearl.

Theo thông tin mới đây từ Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, công trình ga ngầm số 2 (ga Nhà hát thành phố) của tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên gồm 4 tầng ở độ sâu 40m dưới lòng đất sẽ được triển khai ngay trong tháng 8. Đây là công trình thi công đầu tiên của đoạn đi ngầm từ chợ Bến Thành đến nhà máy Ba Son của tuyến metro số 1. Trước đó, đoạn trên cao và Depot, từ Ba Son vượt sông Sài Gòn, chạy dọc theo Xa lộ Hà Nội đến Depot Long Bình, Quận 9 đã được khởi công vào tháng 8/2012 và thi công đại trà từ tháng 4/2013, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2018. Toàn tuyến dự kiến sẽ được hoàn thành và tiến hành chạy thử trong năm 2019, chính thức đưa vào khai thác thương mại từ năm 2020.

Tuyến Metro đầu tiền của Tp.HCM có trạm tại Thảo Điền Pearl

Tuyến Metro đầu tiền của Tp.HCM có trạm tại Thảo Điền Pearl

Nút giao trung tâm đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ (quận 1) đã bắt đầu rào chắn, động thổ thi công nhà ga Nhà hát TP. Đây là 1 trong 3 nhà ga ngầm của tuyến metro số 1, 2 cái còn lại ở khu vực chợ Bến Thành và cảng Ba Son.

hinh10

Các trụ bêtông đoạn đi trên cao vượt sông Sài Gòn, chạy dọc Xa lộ Hà Nội đang được hàng trăm công nhân khẩn trương thi công

Tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên dài 19,7 km, bao gồm 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao; với 14 ga (3 ga ngầm, 11 ga trên cao), trong đó nhà ga số 12 được đặt đối diện cổng vào Khu Công nghệ cao TP.HCM. Tuyến metro số 1 là tuyến đầu tiên được xây dựng trong 6 tuyến của hệ thống metro TP.HCM, đồng thời cũng là tuyến metro đầu tiên của cả nước. Dự án có tổng vốn đầu tư điều chỉnh 2,07 tỷ đô la Mỹ bằng vốn vay ODA và vốn ngân sách, được thiết kế tốc độ chạy tàu đối đa là 80 km/giờ trong đường hầm và 110 km/giờ trên cầu.

Sơ đồ toàn tuyến Metro số 1, có trạm tại khu căn hộ cao cấp Thảo Điền Pearl (Ga số 6 - Thảo Điền)

Sơ đồ toàn tuyến Metro số 1, có trạm tại khu căn hộ cao cấp Thảo Điền Pearl

(Ga số 6 - Thảo Điền)

Khi dự án hoàn thành, người dân TP.HCM có thể rút ngắn ½ thời gian đi từ trung tâm TP.HCM đến Làng đại học Thủ Đức (Suối Tiên) còn khoảng 29 phút, tạo điều kiện cho người lao động, sinh viên, học sinh dễ dàng di chuyển.

vietnam flag english flag icon england france icon english britain          United-Kingdom-flag-icon

Vui lòng gọi

0908 511 225

(Ms) Mai Anh

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.


Căn hộ Thảo Điền Pearl Quận 2

Diện tích 95.19 m2 - 136.96 m2
Số PN 2 - 3 phòng ngủ
Giá thuê  từ 700$/tháng
Giá bán  từ 1.600$/m2

Tiện ích đẳng cấp

Xem thêm

Mua Căn Hộ Thảo Điền Pearl

Xem thêm

Thuê Căn Hộ Thảo Điền Pearl

Xem thêm

Điểm tin

Xem thêm
chung cu thanh an tower